Bên cạnh việc bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, chúng ta cần tăng cường sức khỏe thận bằng cách sử dụng 6 loại hạt giàu dinh dưỡng sau đây:

Đậu phộng

Đậu phộng chứa nhiều protein (khoảng 30%), có giá trị dinh dưỡng tương đương với trứng, sữa, thịt nạc, giúp cơ thể tiếp nhận dễ dàng. Ngoài ra, đậu phộng còn giàu chất béo, lecithin, vitamin A, B, E, canxi, phốt pho, sắt và các chất chống oxi hóa khác, tốt cho sức khỏe thận. Resveratrol, một chất có trong đậu phộng, cũng được cho là giúp giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim.

Hạt dẻ

Hạt dẻ là một loại thực phẩm tốt cho dạ dày, lá lách, thận, giúp cầm máu và tăng cường cơ bắp. Việc ăn một ít hạt dẻ hàng ngày có thể giúp kéo dài tuổi thọ.

Hạt thông

Hạt thông có tác dụng bồi bổ tim và thận, cung cấp độ ẩm cho da, giảm ho và thích hợp cho các vấn đề như lão hóa sớm, mất trí nhớ, chóng mặt và táo bón. Thêm hạt thông vào bữa sáng và điều chỉnh lượng đường phù hợp có thể mang lại lợi ích sức khỏe.

Mè đen

Mè đen (hay còn gọi là hạt vừng đen) giàu lecithin, protein, vitamin E và nhiều loại khoáng chất. Việc thường xuyên ăn hạt mè đen có thể tốt cho gan và thận.

Hạt bí

Hạt bí ngô không chỉ giàu protein mà còn chứa amphetalamin - một loại axit amin thiết yếu cho cơ thể con người và có tác dụng tương tác với não và tế bào thần kinh. Hạt bí ngô có tác dụng tốt cho thận, giúp giảm trầm cảm, cải thiện trí nhớ và tăng sự nhanh nhẹn về tinh thần.

Hạnh nhân

Hạnh nhân giúp duy trì làn da khỏe mạnh, chứa amygdalin, dầu béo, protein và các axit amin tự do khác nhau. Ăn hạnh nhân có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho thận.

Nhớ rằng, việc bổ sung các loại hạt vào chế độ ăn hàng ngày chỉ là một phần trong việc duy trì sức khỏe thận. Việc duy trì một lối sống lành mạnh và cân bằng chế độ ăn là quan trọng để bảo vệ sức khỏe thận toàn diện.